Sau khi dùng nhân sâm kiêng ăn gì?

Trước khi quyết định dùng nhân sâm để bồi bổ sức khỏe, bạn cần phải tìm hiểu cách sử dụng nhân sâm, uống nhân sâm kiêng ăn gì? Chế biến nhân sâm như thế nào để tránh các tác dụng không nhân sâm đối với sức khỏe.

Sau khi dùng nhân sâm kiêng ăn gì?

Nhân sâm là một vị dược liệu quý. Tuy nhiên, nếu dùng nhân sâm không đúng cách, không chỉ không phát huy tác dụng, nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, thậm chí đe dọa tính mạng. Một trong những cách sử dụng nhân sâm đúng cách là cần kiêng khem một số thực phẩm sau khi dùng sâm. Cụ thể là:

Sau khi uống nhân sâm kiêng ăn hải sản

Nhân sâm kiêng ăn gì? Theo các chuyên gia lĩnh vực Y học cổ truyền, sau khi dùng nhân sâm nên kiêng dùng hải sản ngay mà nên để khoảng vài tiếng sau hẳn dùng hải sản.

Giải thích cho việc kiêng kỵ này là do hải sản là thực phẩm đại hạ khí có tính hàn, trong khi  nhân sâm lại là dược liệu đại bổ khí có tính ấm. Khi dùng nhân sâm mà không kiêng ăn hải sản sẽ triệt tiêu công dụng của nhau trên cơ thể người dùng và cuối cùng sẽ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Sau khi dùng nhân sâm kiêng ăn gì?

Sau khi uống nhân sâm kiêng ăn củ cải

Đây là câu trả lời phổ biến nhất khi hỏi sau khi uống nhân sâm kiêng ăn gì. Cũng giống như hải sản, củ cải có tính hàn, kha khí, còn nhân sâm thì có tính ấm, bổ khí. Khi dùng chung 2 loại thực phẩm này sẽ triệt tiêu công dụng của nhau, không hề phát huy công dụng tốt cho sức khỏe.

Sau khi dùng nhân sâm kiêng ăn gì?

Sau khi dùng nhân sâm nên kiêng uống trà

Trà xanh cũng là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhất là ở công năng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, khi sử dụng nhân sâm chúng ta cần cân nhắc việc sử dụng trà xanh.

Nhân sâm kiêng ăn gì? Trong trà xanh có chứa Theophylline và các axit tannic. Những thành phần này hoàn toàn không tương thích với những dưỡng chất có trong nhân sâm. Nếu kết hợp cả hai sẽ làm giảm tác dụng của nhân sâm.

Sau khi dùng nhân sâm kiêng ăn gì?

Những lưu ý khác khi dùng nhân sâm và nhân sâm kiêng ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu khi dùng nhân sâm kiêng ăn gì thì bạn cần lưu ý thêm những điều dưới đây để đảm bảo khai thác được tối đa công dụng vốn có của sâm.

Không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều sâm

Nhiều người vì nôn nóng có kết quả nhanh và nhiều nên đã sử dụng sâm quá mức cho phép. Hậu quả của việc lạm dụng nhân sâm có thể như nôn ói, xuất huyết, mất ngủ, liệt dương,… thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.

Không dùng nhân sâm cho các trường hợp

– Trẻ em dưới 14 tuổi: sẽ gây dậy thì sớm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát dục bình thường và gây hậu họa nhiều mặt cho trẻ.

– Phụ nữ đang mang thai: sử dụng nhân sâm trong giai đoạn mang thai có thể kích thích tử cung co bóp mạnh, đe dọa an toàn của thai nhi, gây phù nề, tăng huyết áp…

– Người bị huyết áp cao: nhân sâm sẽ gây hưng phấn quá mức, giúp tăng cường tuần hoàn máu nên sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng tăng huyết áp.

– Không dùng đồ kim loại để nấu sâm sẽ làm giảm tác dụng của sâm.

– Người đang bị đau dạ dày không được dùng nhân sâm: do dạ dày tiết dịch vị quá nhiều, khí trệ mà sinh ra đau. Nhân sâm thì lại bổ khí, làm khí càng thịnh lên, huyết càng hưng vượng sẽ rất khó làm giảm và hết đau.

Sau khi dùng nhân sâm kiêng ăn gì?

Xem thêm: Từ nhân sâm nghĩa là gì? Những thắc mắc về nhân sâm

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về việc uống nhân sâm kiêng ăn gì sau đó. Để mua nhân sâm chất lượng, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU 139

Địa chỉ: 39 Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 230 9999

Email: info@nhansamcanada139.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *