Phương pháp ngâm rượu nhân sâm nhanh chóng – có thể bạn chưa biết

Phương pháp ngâm rượu nhân sâm không phải ai cũng biết. Nhân sâm là một trong 4 loại thượng phẩm quý hiếm từ xưa đến nay. Nó cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, khi mua nhân sâm tươi về bạn phải biết cách bảo quản vì nếu sử dụng sai cách sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng có trong nhân sâm. Thông thường mọi người sẽ bảo quản bằng cách ngâm với mật ong. Tuy nhiên, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp ngâm rượu nhân sâm nhé!

Phương pháp ngâm rượu nhân sâm cần chuẩn bị những gì?

Một chiếc bình thủy tinh vừa đủ để vừa nhân sâm và rượu. Nên sử dụng những củ sâm đạt từ 6 năm tuổi và có hình dạng đẹp nếu muốn trưng trong nhà. Bạn nên sử dụng loại rượu nếp được nấu từ gạo sẽ ngon và an toàn cho sức khỏe hơn.

Phương pháp ngâm rượu nhân sâm nhanh chóng - có thể bạn chưa biết

Thực hiện phương pháp ngâm rượu nhân sâm

Nhân sâm tươi khi mua về hoặc được đào lên bạn hãy vệ sinh bằng cách dùng một tờ khăn ướt lau sạch theo chiều từ trên xuống dưới hoặc dùng một chiếc bàn chải có kích thước vừa phải để chải sao cho sạch đất. Nếu không vệ sinh sạch thì khi bạn ngâm rượu sẽ bị dơ và tất nhiên là không đảm bảo được chất lượng. Sau khi vệ sinh hãy ngâm trong nước tầm 30 phút để đảm bảo rằng  bùn đất đã trôi ra hết. Lưu ý hãy chà nhẹ nhàng, vì nếu để đứt rễ thì khi ngâm rượu sẽ không còn đẹp. Khi bạn đã chắc chắn rằng nhân sâm đã hết bụi thì hãy vớt ra để ráo tầm 30 phút. Để rượu không bị loãng do nước có trong nhân sâm, bạn hãy ngâm sơ qua rượu một lần.

Chuẩn bị rượu có nồng độ cồn tầm 45 độ và hãy chọn một cửa hàng uy tín để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm nhé. Sau đó hãy đong theo tỉ lệ 1 lít rượu thì sẽ sử dụng 100 – 120g nhân sâm. Cho nhân sâm vào bình và sắp xếp sao cho hợp lý và đẹp mắt nhất. Cố định vị trí sâm bằng cách dùng tăm cắm vào củ sâm. Cố định vị trí sâm để trong bình bằng cách buộc một dây cước trắng vài núm đầu của củ sâm và những phần còn lại hãy treo dưới nắm bình. Hãy để nhân sâm theo chiều thẳng đứng trông sẽ đẹp mắt hơn.

Sau đó, hãy đổ rượu sao cho ngập nhân sâm và vặn thật chặt nắp bình.  Phương pháp ngâm rượu nhân sâm được ngâm tầm 3 tháng. Bạn làm theo cách này, chúng tôi tin rằng bình rượu của bạn sẽ cứ kì thơm và ngon đấy nhé

Phương pháp ngâm rượu nhân sâm nhanh chóng - có thể bạn chưa biết

Xem thêm: Rượu nhân sâm cao cấp ở đâu Uy tín và chất lượng?

Những lưu ý cần phải nhớ khi thực hiện phương pháp ngâm rượu nhân sâm 

Từ 15 – 20 ngày đầu tiên, hãy lắc bình nếu kêu không giòn tức là chưa ấm thì phải thay hoặc làm khô chất hút ẩm. Bạn nên rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm.

Những người hay bị mất ngủ hoặc cao huyết áp tuyệt đối không nên sử dụng.

Mỗi ngày sử dụng một ly rượu sâm sẽ rất tốt cho sức khỏe và giúp cho da sẽ sẽ hồng hào.

Phương pháp ngâm rượu nhân sâm nhanh chóng - có thể bạn chưa biết

Bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn phương pháp ngâm rượu nhân sâm vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm một  nơi bán nhân sâm Canada uy tín thì hãy đến ngay Nhân Sâm Canada 139 nhé! 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU 139

Địa chỉ: 39 Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 230 9999

Email: info@nhansamcanada139.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *