Phương pháp ngâm rượu nhân sâm đúng chuẩn hiệu quả

Để có được bình rượu sâm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe, bạn cũng cần nắm được phương pháp ngâm rượu nhân sâm đúng cách. Bởi dù cho nhân sâm quý hiếm và bổ dưỡng đến đâu, nhưng nếu không biết ngâm rượu sâm thế nào cho đúng, người dùng sẽ không tận dụng được tối đa tác dụng của dược liệu quý này.

Phương pháp ngâm rượu nhân sâm đúng chuẩn

Làm thế nào để nhân sâm ngâm rượu phát huy triệt để công dụng cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Để có được bình rượu nhân sâm đúng chuẩn đảm bảo dinh dưỡng, nhân sâm mua về cần được rửa thật sạch, sau đó rửa lại lần nữa bằng rượu trắng.

Cho nguyên củ sâm đã rửa vào bình thủy tinh sạch, đặt củ sâm theo chiều thẳng đứng, đầu rễ hướng xuống, thân củ nhân sâm hướng lên trên. Đổ đầy rượu vào bình rồi ngâm 1 – 2 tuần, sau đó đổ rượu cũ và thay rượu mới vào tiếp tục ngâm. Rượu ngâm nhân sâm sau 3 tháng là đã có thể sử dụng được. Tuy nhiên rượu ngâm càng lâu uống sẽ càng ngon và phát huy triệt để tác dụng với sức khỏe.

Phương pháp ngâm rượu nhân sâm đúng chuẩn hiệu quả

Các lưu ý cần thiết để có được bình rượu sâm ngon mỹ mãn

Để có được bình rượu sâm ngon và có giá trị cho sức khỏe, việc quan trọng là chọn được củ nhân sâm nguyên chất, có xuất xứ rõ ràng, sâm càng nhiều tuổi thì càng bổ dưỡng. Nếu là sâm tươi khi mua về cần ngâm luôn để tránh hỏng và mất chất.

Chọn bình ngâm

Chọn bình ngâm nhân sâm cũng rất quan trọng, bình ngâm rượu là bình thủy tinh dày dặn, có khả năng chịu va đập tốt để đảm bảo độ bền chắc, nhất là khi ngâm nhân sâm với một lượng lớn. Ngoài ra khi mua bình cũng cần lưu ý kích thước củ nhân sâm để chọn được loại bình phù hợp để đảm bảo chịu được áp suất cao.

Chọn rượu ngâm

Một trong những phương pháp ngâm rượu nhân sâm đó chính là chọn rượu ngâm. Để có được bình rượu sâm chất lượng, khâu chọn rượu ngâm góp phần quan trọng. Rượu tốt nhất là rượu trắng tự mình nấu ra từ gạo, hoặc bạn có thể mua từ các nhà sản xuất có uy tín. Không nên dùng những loại rượu không rõ nguồn gốc để tránh gặp phải rượu không an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phương pháp ngâm rượu nhân sâm đúng chuẩn hiệu quả

Xem thêm: Rượu nhân sâm uống có tốt không?

Kết hợp ngâm rượu nhân sâm với các thảo dược quý

Ngoài phương pháp ngâm rượu nhân sâm đơn chất, có thể kết hợp nhân sâm cùng các thảo dược quý khác ngâm rượu để mang đến nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe hơn:

Rượu nhân sâm kết hợp với linh chi

Dùng 20g nhân sâm cùng 30g linh chi ngâm cùng với 1 lít rượu trắng, ngâm hỗn hợp trong khoảng 2 tuần là có thể dùng được. Rượu sâm linh chi có thể dùng ngày 2 lần, mỗi lần một cốc nhỏ với công dụng chữa mất ngủ, người có thể trạng ăn uống kém, người mới ốm dậy…

Rượu nhân sâm kết hợp với kỷ tử

Dùng 30g nhân sâm, 500g kỷ tử, 200g thục địa, 2kg đường phèn cùng 5 lít rượu trắng loại ngon để ngâm hỗn hợp trong một khạp kín nắp. Sau thời gian ngâm một tháng có thể gạn lọc và dùng được. Bài thuốc ngâm này có tác dụng hiệu quả với các trường hợp suy nhược lâu ngày, mồ hôi trộm, mất ngủ, sức yếu, đau lưng…

Rượu nhân sâm – hoàng kỳ

Dùng 50g nhân sâm, 50g hoàng kỳ ngâm với 1 lượng rượu ngon vừa đủ trong vài tuần có thể dùng được. Rượu nhân sâm hoàng kỳ có tác dụng chống lão hóa, giúp thân thể cường tráng và gia tăng tuổi thọ.

Sở hữu bình rượu sâm ngày xưa là thú chơi của giới thượng lưu, người quyền thế. Nhưng ngày nay, bất cứ ai cũng có thể sắm cho mình một bình rượu nhân sâm chất lượng, bổ dưỡng và đẹp mắt.

Phương pháp ngâm rượu nhân sâm đúng chuẩn hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có nhiều nhà phân phối các sản phẩm nhân sâm nguyên chất, để bạn có thể tự mình ngâm một bình rượu sâm theo phương pháp ngâm rượu nhân sâm đúng cách như chia sẻ bên trên. Hoặc nếu bạn muốn mua các sản phẩm rượu nhân sâm hoặc nhân sâm Canada thì có thể lựa chọn Nhân Sâm Canada 139. Chúng tôi luôn đảm bảo đưa đến tận tay người tiêu dùng các sản phẩm chính hãng, an toàn và chất lượng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU 139

Địa chỉ: 39 Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 230 9999

Email: info@nhansamcanada139.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *