Tại sao nhân sâm và hải sản không được dùng cùng nhau?

Nhân sâm và hải sản đều là nhóm thực phẩm giàu dưỡng chất, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta tuyệt đối không dùng chung nhân sâm với hải sản, sau khi uống nhân sâm không nên ăn hải sản. Thực hư chuyện này như thế nào? Tại sao không nên dùng chung nhân sâm với hải sản?!

Lý giải việc không nên dùng nhân sâm và hải sản cùng nhau

Nhân sâm là một dược liệu đại bổ khí, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Mọi người sử dụng nhân sâm như một liều thuốc bổ, giúp tăng cường sinh lực, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Dù là một dược liệu quý, chúng ta  cũng cần sử dụng nhân sâm đúng cách, không lạm dụng và không nên kết hợp với một số thực phẩm cấm kỵ với nhân sâm, một trong số đó là hải sản.

Nhân sâm và hải sản không nên dùng cùng vì – Nếu nhân sâm là đại bổ khí có tính ấm thì hải sản lại là đại hạ khí có tính hàn, 2 công dụng quá mạnh khi dùng chung sẽ tác động, triệt tiêu lẫn nhau giống như một cuộc chiến tranh giành địa bàn mà chính địa bàn lãnh hết hậu quả cả hai để lại. Chính vì thế nhân sâm và hải sản không được dùng cùng lúc hay dùng gần nhau. Tốt nhất là sau khi dùng nhân sâm từ 2-3 tiếng hẳn dùng hải sản.

Tại sao nhân sâm và hải sản không được dùng cùng nhau?

Sử dụng nhân sâm đúng cách

Nhân sâm dù là loại thuốc bổ khí đầu vị, song không phải ai dùng cũng đều tốt. Cụ thể, những người thường xuyên đầy hơi, khó tiêu,  đau bụng, sôi bụng, phân nát, lỏng hoặc tiêu chảy, trào ngược dạ dày thực quản thì không được dùng nhân sâm. Nhất là trường hợp bị đau bụng, tiêu chảy, dùng nhân sâm có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

– Ngoài ra, người bị tăng huyết áp, phụ nữ mang thai và cho con bú giai đoạn đầu, trẻ em dưới 14 tuổi cũng không nên dùng nhân sâm.

– Người hay mất ngủ nhưng sức khỏe yếu mà muốn dù

– Theo các nghiên cứu, nếu dùng quá 200g nhân sâm mỗi ngày, cơ thể có nguy cơ trúng độc toàn thân, nổi ban, ngứa ngáy, hoa mắt, chóng mặt, xuất huyết.

– Nên dùng sâm từ 1-2 tuần, nghỉ 1 tuần rồi tiếp tục dùng lại. Tránh dùng nhân sâm liên tục sẽ gây hiện tượng bí tiểu, phù nước.

– Không được dùng đồ kim loại để nấu nhân sâm và sau khi uống sâm không nên uống trà sẽ làm giảm tác dụng của nhân sâm.

– Nam giới muốn tăng hưng phấn thì dùng khoảng 100g sâm mỗi ngày.

– Người bị mất ngủ, khó ngủ mà sức khỏe yếu thì nên dùng nhân sâm vào buổi sáng với liều lượng thấp (khoảng 2-3g/ngày).

– Trẻ em cơ thể yếu, kém ăn, chậm phát triển về thể lực và tinh thần có thể dùng nhân sâm, với liều lượng ít, không nên lạm dụng vì có thể làm cho trẻ bị kích dục sớm.

  Tại sao nhân sâm và hải sản không được dùng cùng nhau?

Xem thêm: Nhân sâm uống với gừng có tác dụng gì?

Mua nhân sâm Bắc Mỹ ở đâu chất lượng?

Sâm Bắc Mỹ luôn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn bởi đây được đánh giá là vùng đất tạo nên nhân sâm chứa hàm lượng ginsenoside cao nhất (là hoạt chất quyết định chủ yếu các công dụng của nhân sâm). Một trong những điển hình đó là sâm Canada.

Sâm Canada mà đại diện là Canadia Vita luôn tự hào bởi những sản phẩm sâm tươi, sâm khô và sâm thành phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu; tự hào là thành viên của Hiệp hội những người trồng nhân sâm Ontario.

Tại Việt Nam, bạn có thể tin tưởng lựa chọn ủy quyền Nhân Sâm Canada 139 – một đại diện phân phối sâm Canada 139 chính hãng tại thị trường Việt Nam và các khu vực lân cận.

Tại sao nhân sâm và hải sản không được dùng cùng nhau?

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng nhân sâm và hải sản. Nếu bạn muốn mua cho mình những sản phẩm uy tín chất lượng thì hãy ghé lại Nhân Sâm Canada 139, nơi đây chuyên cung cấp những dòng sản phẩm uy tín và có xuất xứ rõ ràng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU 139

Địa chỉ: 39 Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 230 9999

Email: info@nhansamcanada139.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *