Bảo quản nhân sâm tươi như thế nào cho đúng cách?

Bảo quản nhân sâm tươi đúng cách là một trong những bí quyết quan trọng giúp giữ được hương vị và chất lượng của sâm. Cùng Nhân Sâm Canada 139 tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những cách bảo quản nhân sâm tươi tốt nhất.

Nhân sâm tươi để được bao lâu?

Hiện nay, các loại nhân sâm tươi trên thị trường có thể bảo quản được từ khoảng 2 đến 3 ngày ở nhiệt độ phòng và có thể bảo quản lên đến từ 7 đến 10 ngày ở ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn sử dụng của sâm phụ thuộc vào môi trường cũng như cách bảo quản của quý khách hàng.

Bảo quản nhân sâm tươi như thế nào cho đúng cách?

Liệt kê các cách bảo quản nhân sâm tươi

Bảo quản trong tủ lạnh

Sau khi cắt sâm theo mục đích sử dụng xong, quý khách hàng cho sâm Canada vào hộp đựng hoặc túi zip và đậy kín nắp, rồi đem bảo quản chúng ở trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này giúp giữ được độ tươi ngon và dưỡng chất của sâm tươi trong khoảng từ 7 – 10 ngày.

 Ngâm sâm tươi với mật ong

Nếu muốn bảo quản sâm tươi trong khoảng thời gian lâu hơn, quý khách hàng có thể dùng phương pháp ngâm sâm tươi với mật ong.

Đầu tiên, quý khách hàng làm sạch hũ thuỷ tinh rồi xếp chồng những lát sâm mỏng vào. Sau đó, người dùng hãy đổ mật ong vào hũ thủy tinh đó theo tỷ lệ 1kg sâm với 3 lít mật ong rồi khuấy đều lên, đậy kín nắp và đem bảo quản ở nơi tránh khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp. Cách làm này có thể bảo quản sâm trong khoảng 10 tháng đến 1 năm.

Bảo quản nhân sâm tươi như thế nào cho đúng cách?

Ngâm sâm tươi với rượu

Sau khi rửa sạch sâm tươi xong, quý khách hàng đặt nhẹ nhàng vào bình thuỷ tinh đã chuẩn bị sẵn. Tiếp đến, đổ rượu trắng loại 30 – 40 độ vào bình theo tỷ lệ 1kg sâm và 1 – 1.2 lít rượu rồi đậy kín nắp lại, đem bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Cách làm này giúp bảo quản sâm lâu nhất, bình rượu sâm càng lâu năm càng hảo hạng.

Bảo quản nhân sâm tươi như thế nào cho đúng cách?

Xem thêm: Cách ngâm rượu nhân sâm và nơi mua nhân sâm uy tín

Bảo quản nhân sâm Canada tươi bằng rêu

Nếu cần vận chuyển sâm tươi với khối lượng lớn, quý khách hàng có thể sử dụng phương pháp bảo quản sâm với rêu.

Đầu tiên, bạn hãy dùng lượng nước để tưới lên sâm và tưới lên rêu ở lượng vừa đủ. Sau đó, bạn hãy trải rêu trên khắp mặt đáy của thùng rồi sắp xếp sâm vào lần lượt theo từng lớp và hãy tiến hành đậy kín nắp lại. Đối với cách làm này bạn cần phải bảo quản được sâm tươi từ 7 đến 10 ngày.

Bảo quản nhân sâm tươi như thế nào cho đúng cách?

Bảo quản sản phẩm sâm tươi bằng cách sấy khô hoặc rang

Sau khi sơ chế sâm tươi xong, quý khách hàng đem đi sấy khô ở nhiệt độ 40 – 70 độ C. Tiếp đến bạn hãy đặt sâm tươi vào các túi zip hoặc các hũ thuỷ tinh có để sẵn gói hút ẩm rồi hãy đậy kín nắp.

Mỗi tháng quý khách hàng nên thay gói hút ẩm 1 lần để tránh tình trạng ẩm mốc. Với cách làm này người dùng hoàn toàn có thể bảo quản sâm tương trong khoảng 10 đến hơn 14 tháng.

Mua sản phẩm nhân sâm tươi ở đâu uy tín chất lượng?

Hy vọng qua bài viết trên quý khách hàng đã nắm được những phương pháp bảo quản sâm hợp lý nhằm giúp cho loại thảo dược này giữ nguyên được những giá trị dinh dưỡng vốn có, mang đến lợi ích tốt nhất cho sức khỏe người sử dụng. Nhân sâm Canada tươi cung cấp bởi Nhân Sâm Canada 139 là một trong những địa chỉ uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Những củ nhân sâm tươi do chúng tôi cung cấp được lựa chọn kỹ lưỡng từ những vùng trồng sâm nổi tiếng trên thế giới, mang đến hương vị hảo hạng, chất lượng vượt trội và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Chính vì những lý do đó mà Nhân Sâm Canada 139 luôn được những khách hàng đã qua đang sử dụng sản phẩm của chúng tôi đánh giá vô cùng cao và tiếp tục tin tưởng lựa chọn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU 139

Địa chỉ: 39 Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 230 9999

Email: info@nhansamcanada139.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *