Hướng dẫn bảo quản nhân sâm khô đúng chuẩn bạn đã biết?

Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, bảo quản nhân sâm khô không đúng cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng nhân sâm, gây nấm mốc, hư hỏng sau một thời gian mở hộp sử dụng. Nhân sâm khô chứa hàm lượng nước rất ít, chỉ khoảng 15% nên khá là khô cứng. Thường thì các sản phẩm sâm khô nếu được đóng gói bảo quản trong hộp gỗ thông hoặc có túi hút ẩm thì hạn sử dụng có thể lên đến 10 năm.

Xử lý nhân sâm tươi trước khi sấy khô thế nào

Nhân sâm tươi có hạn dùng rất ngắn, tầm 2 – 3 ngày ở điều kiện thường hoặc 5 – 7 ngày khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Vì thế người ta thường sấy khô nhân sâm để bảo quản dược liệu này được dễ hơn và kéo dài thời gian sử dụng.

Hướng dẫn bảo quản nhân sâm khô đúng chuẩn bạn đã biết?

Tuy nhiên, dù là bảo quản nhân sâm khô hay tươi thì trước tiên chúng ta cũng cần phải sơ chế sản phẩm này đúng cách.

  • Bước 1: Ngâm củ nhân sâm tươi với nước sạch có pha thêm ít muối khoảng 10 phút, để loại bỏ bớt lớp đất cát, bụi bẩn bám trên thân củ.
  • Bước 2: Dùng bàn chải chải theo chiều từ thân củ về phía rễ, chải nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương hay đứt gãy các rễ phụ.
  • Bước 3: Rửa lại một lần nữa để loại bỏ các chất bẩn còn sót lại.
  • Bước 4: Dùng kéo cắt tỉa bớt các rễ phụ và núm đầu nhân sâm sau đó bảo quản tùy theo từng mục đích sử dụng.

Hướng dẫn bảo quản nhân sâm khô đúng chuẩn bạn đã biết?

Xem thêm: TOP 3 cách bảo quản nhân sâm tươi giữ được lâu

Những phương pháp bảo quản nhân sâm khô hiệu quả

Để sâm khô được bảo quản tốt hơn và giữ được nguyên dưỡng chất, hãy tham khảo và áp dụng các cách bảo quản dưới đây:

Nhân sâm khô bảo quản trong tủ lạnh

Chắc có lẽ đây là phương pháp bảo quản thực phẩm thông dụng nhất với các gia đình ngày nay bởi tính đơn giản và hiệu quả mà nó mang lại.

Sâm khô sau khi mua về bạn hãy thái chúng thành những lát mỏng, bỏ vào túi nilon hay hộp đựng thực phẩm nhằm tránh bị ám mùi thức ăn và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Nhân sâm ngâm rượu

Sâm ngâm rượu không những là cách bảo quản tốt mà còn mang lại hiệu quả cho sức khỏe cao. Nhân sâm khô ngâm rượu để càng lâu càng ngon và bổ dưỡng.

Cho sâm vào bình thủy tinh sạch rồi đổ ngập rượu trắng vào bình, đậy nắp kín và để nơi thoáng mát. Rượu sâm ngâm khoảng 6 tháng là có thể sử dụng được.

Bảo quản nhân sâm khô với gạo

Gạo có vai trò như một chất hút ẩm rất hiệu quả để bảo quản nhân sâm. Đây là một trong những phương pháp thường được sử dụng ở Hàn Quốc.

Nếu bạn mở nắp hộp nhân sâm khô mà chưa sử dụng hết, có thể cho một nhúm gạo rải đều lên mặt sâm để bảo quản. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng trong thời gian ngắn bởi nếu để lâu sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nhân sâm.

Nhân sâm ngâm mật ong

Nhân sâm khô ngâm với mật ong vừa tốt cho sức khỏe, có lợi sắc đẹp phụ nữ mà còn giúp việc bảo quản nhân sâm được lâu dài.

Bạn cắt nhân sâm khô thành lát mỏng cho vào một chiếc bình thủy tinh sạch rồi đổ mật ong vào cho đến khi ngập hết các lát sâm. Đậy nắp kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Sau một tuần có thể đem ra dùng dần.

Hướng dẫn bảo quản nhân sâm khô đúng chuẩn bạn đã biết?

Với rất nhiều phương pháp bảo quản nhân sâm khô phổ biến kể trên, chắc hẳn bạn đã chọn được cho mình một vài cách phù hợp để áp dụng và thực hiện bảo quản nhân sâm sử dụng lâu dài trong gia đình. Nếu bạn có nhu cầu mua nhân sâm khô cũng như những dòng sản phẩm về nhân sâm và nhân sâm Canada, hãy liên hệ với Nhân Sâm Canada 139 để sở hữu được các sản phẩm uy tín và chất lượng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU 139

Địa chỉ: 39 Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 230 9999

Email: info@nhansamcanada139.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *